Sử dụng giàn phơi thông minh đúng cách

Giàn phơi thông minh là sản phẩm không thể thiếu trong cuộc sống, đặc biệt đối với các căn hộ chung cư.

Đây là một sản phẩm đặc trưng, tạo nên nét văn minh trong các khu đổ thị. Tuy nhiên, trải qua một quá trình sử dụng, nếu không đúng cách, giàn phơi thông minh sẽ rất nhanh hỏng, giá trị sử dụng không còn khi đó nếu bạn không sửa chữa xử lý, đôi khi nó còn gây mất mỹ quan cho toà nhà cũng như khu vực bạn ở.

Vậy phải sử dụng giàn phơi thông minh như thế nào cho đúng cách, có độ bền cao và kịp thời xử lý sự cố khi xảy ra 1. Giàn phơi thông minh hoạt động theo nguyên lý ròng rọc, quay theo chiều kim đồng hồ là quay xuống, ngược chiều kim đồng hồ là quay lên. Vì vậy bạn chú ý quay đúng chiều, nếu bạn quay ngược theo nguyên lý trên thì giàn phơi sẽ không sử dụng được.

2. Trọng lượng phơi quyết định độ bền của giàn phơi thông minh. Bạn không nên phơi quá nhiều, tập chung vào một chỗ. Bạn nên phơi giàn đều ra thanh phơi , trọng lượng phơi không quá 20kg / 01 thanh phơi .

3. Trong quá trình quay lên, hạ xuống bạn nên tập chung để sử dụng để tới các vị trí giới hạn thì dừng lại đúng vị trí. Nếu bạn quá tay quay, thì làm cho dây bị rối .

4. Không bảo dưỡng tra dầu mỡ thường xuyên là nguyên nhân phổ biến nhất . Bạn không thực hiện điều này, trong quá trình sử dụng, dây bị bào mòn, bị đứt các sợi cáp nhỏ gây rối dây, kẹt dây, dây bị gỉ sét và đứt…Bạn chú ý tra dầu mỡ định kì 3 -6 tháng /lần lên trên bề mặt của dây cáp.

5. Chú ý lắp đặt gìan phơi thông minh, để xa tầm tay trẻ em .

6. Không nên tự ý sửa chữa khi giàn phơi trục trặc, có thể bạn sẽ làm nghiêm trọng vấn đề .

gian phoi smartlife

Bài viết liên quan