Em bé 15 tháng tuổi sống sót thần kỳ sau khi ngã từ tầng 11

Em bé 15 tháng tuổi sống sót thần kỳ sau khi ngã từ tầng 11

MY NGUYỄN (VIETNAM+)

Em bé đã sống sót sau cú ngã từ tầng 11 của tòa nhà chung cư Riverside Plaza xuống đất. (Nguồn: Alamy)

Một em bé 15 tháng tuổi đã sống sót sau khi ngã từ ban công tầng 11 và rơi xuống một khoảnh đất mềm chỉ cách đường đi khoảng gần 20cm.

Bé trai Musa Dayib đã bị rơi từ tòa nhà thuộc khu chung cư Riverside Plaza ở Minneapolis, Mỹ, nơi em sống cùng với gia đình mình.

Hiện bé đang được theo dõi và điều trị tại trung tâm y tế hạt Hennepin.

Những người hàng xóm rất ngạc nhiên khi bé Musa đã sống sót sau cú ngã kinh hoàng từ độ cao hơn 30m.

Khi được tìm thấy dưới chân tòa nhà chung cư, bé vẫn còn tỉnh táo, và nơi bé rơi xuống chỉ cách đường đi và một chiếc hộp sắt ở cạnh đó với khoảng cách tính bằng centimet.

Bác sỹ Tina Slusher thuộc khoa hồi sức cấp cứu dành cho trẻ em của bệnh viện cho biết: “Nếu như một người lớn như tôi hoặc bạn rơi xuống từ độ cao như thế, thì người đó sẽ chết.”

Vụ việc xảy ra khi bố của Musa, ông Guled Ahmed đi vào trong bếp trong khi đang chơi với hai đứa con của mình.

Chỉ một phút sau, đứa con gái 3 tuổi của ông chạy vào bếp và nói: “Em bé ngã rồi.” Ông chạy tới ban công, nhìn xuống và thấy con trai mình đang nằm trên mặt đất cách đó 11 tầng nhà. Ông Guled nhanh chóng bế cô con gái và chạy xuống nơi bé Musa bị ngã. Trong khi đó, bé vẫn đang tỉnh táo và khóc to.

Bác sỹ Slusher cho biết: “Thật may mắn vì bé đã ngã xuống phần đất mềm. Bé còn nhỏ, nên cơ thể cũng mềm dẻo hơn người lớn, tuy nhiên việc bé còn sống thực sự là một món quà từ Chúa, bởi đây là một cú ngã rất nghiêm trọng.”

Ông Abdirizak Bihi là một trong số những người hàng xóm của gia đình bé Musa. Ông Bihi cho biết: “Khi mọi người thấy bé vẫn còn sống, không ai tin vào mắt mình. Tôi thì quan tâm tới bố mẹ của bé hơn, họ đang hết sức suy sụp. Họ thậm chí còn không nói được gì. Mọi chuyện xảy ra quá nhanh. Bà của Musa nói rằng cô bé 3 tuổi đã mở cánh cửa dẫn ra ban công. Họ đang tự trách mình.”

Matt Lindstrom, phát ngôn viên của thành phố, cho biết ban công của khu chung cư Riverside Plaza đáp ứng đầy đủ yêu cầu về an toàn theo quy định.

Tuy nhiên, theo yêu cầu của các hộ dân, cơ quan quản lý khu chung cư Riverside Plaza đã cung cấp thêm các miếng gỗ để đặt vào đường trượt của các cánh cửa khiến chúng không mở ra được. Ngoài ra, việc lắp đặt thêm các khóa an toàn cao hơn tầm với của trẻ em cũng đang được xem xét./.

Bài viết liên quan